Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Gần đây, dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của Công ty Vĩnh Phú (Vifuclean) nhanh chóng trở thành một đơn vị quen thuộc với nhiều doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, chúng tôi giải quyết được nhu cầu cấp thiết của đa số các doanh nghiệp hiện nay về việc làm sạch nhà xưởng một cách chuyên nghiệp nhất, áp dụng những phương pháp vệ sinh hiện đại nên tiết kiệm được thời gian và chi phí cho doanh nghệp. 

Một nhà xưởng có thể đi vào hoạt động sản xuất tốt hay không cũng có phụ thuộc vào quá trình vệ sinh. việc tổng vệ sinh nhà xưởng cũng như là vệ sinh nhà xưởng định kỳ sẽ giúp tăng tuổi thọ máy móc và tạo môi trường làm việc hiệu quả. Tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp mà việc vệ sinh nhà xưởng có những công việc và cách thức khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì quy trình tổng vệ sinh nhà xưởng bao gồm những bước sau đây. 

4 Bước trong quy trình vệ sinh nhà xưởng.

Để vệ sinh nhà xưởng được hiệu quả doanh nghiệp cần phải có những thiết bị làm sạch và kỹ năng cần thiết. Ngoài ra doanh nghiệp còn phải chuẩn bị được một nguồn nhân lực để thực hiện việc vệ sinh nhà xưởng. Chính vì vậy, không ích doanh nghiệp đã chọn dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của Vifuclean. Chúng tôi đáp ứng công việc vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm được chi phí tối đa cho doanh nghiệp. Sau đây là các bước thực hiện việc vệ sinh nhà xưởng của chúng tôi.  

Bước 1: Khảo sát

Trước tiên, Công ty chúng tôi sẽ cử nhân viên tới khảo sát công trình kỹ lưỡng. Sau đó đưa ra những gợi ý, phương án thi công tối ưu nhất đến khách hàng. Điều này nhằm tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công đạt được hiệu quả tốt nhất có thể.

Bước 2: Báo giá và ký hợp đồng

Sau khi khảo sát, Công ty chúng tôi sẽ đưa ra bảng báo giá cụ thể. Sau đó lên phương án thi công chi tiết. Cuối cùng hai bên cùng nhau bàn bạc nếu thống nhất thì tiến hành ký kết hợp đồng.

Về phía doanh nghiệp, sau khi đã ký hợp đồng dịch vụ tổng vệ sinh nhà xưởng thì cần chuẩn bị các khâu như:

- Kiểm kê tài sản và lên danh sách liệt kê những gì cần cất dọn.

- Cử nhân viên theo dõi quá trình tổng vệ sinh nhà xưởng. 

- Việc lên danh sách, kế hoạch chi tiết sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi sát sao quá trình vệ sinh nhà xưởng. Từ đó, giúp doanh nghiệp hạn chế xảy ra những rủi ro trong  quá trình vệ sinh. 

Bước 3: Tiến hành vệ sinh nhà xưởng

Nhân viên của Vifuclean sẽ tiến hành thi công theo đúng kế hoạch đã dự tính, điều này giúp đảm bảo tiến độ. Công tác an toàn và vệ sinh trong quá trình thi công khi tiến hành vệ sinh phải thực hiện một cách khoa học: từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, gồm các công đoạn sau:

- Vệ sinh trần nhà: Đây là công đoạn trên cao, phải được thực hiện đầu tiên để tránh ảnh hưởng đến công đoạn khác. Công đoạn này yêu cầu người dọn vệ sinh phải lau chùi bằng tay hoặc bằng máy trên toàn bộ trần nhà để loại bỏ các bụi bẩn, mạng nhện. Trần nhà phổ biến trong các công trình nhà xưởng bằng thép tiề chế được làm bằng mái tôn và có độ cao từ 7 - 14m. Với độ cao nguy hiểm, cần có đội ngũ vệ sinh chuyên nghiệp. Dụng cụ hỗ trợ thường là xe nâng điện, cây lau, chổi, máy phun áp lực…  

- Vệ sinh tường xung quanh: Sau khi tiến hành vệ sinh trần nhà, nhân viên vệ sinh sẽ tiếp tục làm sạch các bức tường: làm sạch mạng nhện, bụi công nghiệp, những vết dơ trên vách tường. Khu vực nhà xưởng diển ra hoạt động sản xuất thường xuyên, nên các bụi bẩn bám vào tường là rất nhiều . Muốn làm sạch được triệt đễ đội ngũ nhân viên cần phải lau chùi thật kỹ, nếu cần thiết phải cần đến sự hỗ trợ của các máy móc khác.  

- Vệ sinh hệ thống cáp treo, dây điện: Đây là phần rất dễ bị bám bẩn và khó lau chùi, vì vậy trong quá trình vệ sinh phải hết sức cẩn thận, nếu có gì sai sót sẽ ảnh hưởng đến việc vận hành sản xuất của doanh nghiệp.

- Vệ sinh hệ thống thiết bị, vật dụng treo tường: đèn, máng đèn, quạt trần, quạt thông gió, điều hòa nhiệt độ, hệ thống thông gió tự nhiên.

- Vệ sinh các loại máy móc: Tẩ cả phải được lau chùi cẩn thận cả bên ngoài và bên trong, cần sử dụng các dung dịch hóa chất chuyên dụng khi cần thiết.

- Vệ sinh sàn nhà: Sau khi thực hiện xong các bước trên thì mới tiến hành vệ sinh sàn nhà. Khi vệ sinh sàn nhà xưởng phải dùng hóa chất để tẩy các vết bẩn như sơn, dầu mỡ, hóa chất...đặt biệt là các xưởng cơ khí cần phải thực hiện các bước thật kỹ càng.

Bước 4: Nghiệm thu dịch vụ

Bước cuối cùng là nghiệm thu và tổng kết các công việc đã thực hiện. Bên cung cấp dịch vụ chúng tôi cùng với doanh nghiệp ( chủ xưởng) tiến hành kiểm tra lại tất cả các hạng mục vệ sinh, hạng mục nào chưa đạt được yêu cầu chúng tôi sẽ làm lại. Sau đó các bên hoàn tất nghĩa vụ thanh toán và kết thúc hợp đồng.

Xưởng cần làm vệ sinh trong trường hợp nào?

- Nhà xưởng khi vừa xây dựng xong sẽ còn lại một lượng lớn xi măng, vôi vữa, sơn… bám trên bề mặt sàn đá, mặt sàn epoxy, mặt sàn bê tông, tường, cửa làm việc, các đường ống hơi, nước…cần được làm sạch hoàn toàn trước khi đưa vào sử dụng.

- Nhà xưởng sau một thời gian dài sử dụng sẽ có rất nhiều các vết bẩn tích tụ, ở khu sản xuất, trên trần, tường, ở các góc, sẽ có nhiều bụi bẩn, mạng nhện gây mất vệ sinh, nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn lao động.

- Việc vệ sinh nhà xưởng định kỳ sẽ giữ gìn được vệ sinh chung, bảo vệ cảnh quan, thiết bị và người lao động.

Tại sao doanh nghiệp cần phải vệ sinh nhà xưởng

Sạch, sang trọng, chuyên nghiệp: Việc vệ sinh nhà xưởng thường xuyên sẽ giúp cho bộ mặt của công ty càng trỡ nên chuyên nghiệp hơn; môi trường và không gian làm việc luôn sạch sẽ, không có bụi bẩn, đem lại sự thoải mái nâng cao năng xuất làm việc.

Góp phần an toàn PCCC: Các nhà xưởng hoạt động lâu ngày sẽ bị bám bụi bẩn, mạng nhện, lên trần, tường, vách, hệ thống đường ống, dây điện...nếu là các công ty sản xuất trong các lĩnh vực như: đồ gỗ, may mặt, bao bì lâu ngày không vệ sinh sẻ gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống cháy nổ như chập điện lửa dễ lan nhanh nếu như sự cố cháy nổ xảy ra bên cạnh đó bụi bẩn còn làm hư hại máy móc và các nguyên vật liệu. 

Đáp ứng nhu cầu của đối tác: Các công ty và thương hiệu lớn trước khi đặt hàng tại các nhà máy đều đầu tiên họ quan tâm chính là công tác vệ sinh của nhà xưởng có tốt hay không? một nhà xưởng hay phân xưởng bị bám đầy bụi hay mạng nhện chắc chắn không được quản lý tốt bởi các khâu, ý thức vệ sinh nơi làm việc của người lao động kém, điều này càng đặt biệt hơn đối với các công ty sản xuất bên lĩnh vực thực phẩm, đồ uống. 

Bảo vệ tốt hàng hoá và nguyên phụ  liệu: Nhà xưởng được vệ sinh sạch sẽ, không bụi bẩn thì hàng hoá và nguyên phụ liệu mới đảm bảo được không có bụi bẩn rơi vào trong quá trình sản xuất thì hàng hoá sản xuất ra mới đảm bảo được sự an toàn sạch sẽ.  

Quý khách hàng có nhu cầu vệ sinh nhà xưởng Khu vực Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai... liên hệ 0902 796 118 để được tư vấn chi tiết hơn

tag: tổng vệ sinh nhà xưởng bình dương, vệ sinh nhà xưởng bình dươngtổng vệ sinh nhà xưởng đồng nai, vệ sinh nhà xưởng đồng naitổng vệ sinh nhà xưởng long an, vệ sinh nhà xưởng long antổng vệ sinh nhà xưởng hồ chí minh, vệ sinh nhà xưởng hồ chí minh