Dịch vụ tổng vệ sinh sau xây dựng

Sau khi xây dựng xong bất cứ công trình nào cũng đều để lại những rác thải, vật liệu xây dựng, bụi công trình, các vết sơn, xi măng dính trên sàn...Chính vì vậy mà việc tổng vệ sinh công trình sau xây dựng là một trong những công việc cần được tiến hành ngay trước khi công trình được bàn giao và đưa và sử dụng. 

Những năm gần đây dịch vụ tổng vệ sinh sau xây dựng được rất nhiều nhà thầu, chủ công trình xây dựng chọn sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên việc chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ tổng vệ sinh sau xây dựng chuyên nghiệp và uy tín không hề đơn giản chút nào.

Công ty TNHH MTV Vĩnh Phú là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tổng vệ sinh công trình sau xây dựng khu vực Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai có uy tín hiện nay, với phương châm làm việc " Uy tín - Chất lượng - Tận Tâm " sẽ là một trong những lựa chọn đáng tin cậy cho quý khách hàng. 

Chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng và đối tác dịch vụ tổng vệ sinh sau xây dựng tốt nhất, chất lượng dịch vụ luôn tương xứng với mức giá.

Dưới đây là Quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng của chúng tôi:

Khảo sát công trình

Công trình dù lớn hay nhỏ chúng tôi đều phải có nhân viên đến khảo sát thực tế nhằm đánh giá mức độ sạch - bẩn của công trình, cùng trao đổi với khách hàng về những yêu cầu và thời gian làm việc cụ thể mà khách hàng mong muốn, để tính toán khối lượng công việc một cách hiệu quả và sau đó đưa ra mức báo giá hợp lý nhất.

Trường hợp các đơn vị không đến khảo sát công trình hoặc chỉ khảo sát qua loa trước khi làm tổng vệ sinh sẽ dễ dẫn đến việc không chuẩn bị được phương án thi công, số lượng nhân công, các trang thiết bị chuyên dụng cần thiết cho từng hạn mục cụ thể làm cho thời gian thi công bị kéo dài không bàn giao đúng tiến độ cho khách được.

Lập phương án thi công, chọn nhân viên, trang thiết bị và hoá chất chuyên dụng    

Sau khi khảo sát thực tế từng công trình cụ thể chúng tôi sẽ tiến hành lên phương án làm việc: lựa chọn nhân viên, chuẩn bị máy móc và hoá chất chuyên dụng...trước ngày thi công chúng tôi sẽ sắp sếp công việc cụ thể cho từng người, nhóm.

Vệ sinh phần thô

Bước đầu tiên chúng tôi thực hiện công trình là tiến hành vệ sinh phần thô, quý khách hàng và đối tác có thể xem qua quy trình để hiểu hơn cách làm sạch của chúng tôi 

Xử lý rác thải tồn đọng

Các công trình sau xây dựng thường để lại các rác thải trong quá trình thi công, lắp đặt như: các bìa giấy carton, giấy nilon, dây điện, gạch, xi măng...nếu tiến hành làm vệ sinh ngay sẽ rất khó sạch. Vì vậy chúng tôi sẽ tiến hành loại bỏ toàn bộ chúng ra khỏi khu vực cần vệ sinh và để vào nơi tập kết rác thải đúng quy định để công việc tổng vệ sinh được diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

Sắp xếp đồ đạc gọn ràng  

Các công trình mới xây dựng rất ích khi có đồ nội thất thường chỉ lắp đặt một vài thứ quan trọng như đèn chiếu sáng, máy lạnh, kệ bếp...và thường chờ đến khi việc tổng vệ sinh sau xây dựng xong mới sắp xếp nội thất vào. Tuy nhiên không phải công trình nào cũng vậy nhất là các công trình cần chuyển vào sử dụng ngay. 

Công đoạn sắp xếp nội thất gọn gàng sẽ giúp cho công việc vệ sinh trở nên thuận lợi hơn, tránh việc trầy xướt các nội thất của khách hàng.

Hút bụi công trình 

Sau khi công đoạn thu gọn rác thải và sắp xếp đồ đạc xong chúng tôi sẽ sử dụng máy hụt bụi công nghiệp công suất lớn hút toàn bộ công trình, từ trong ra ngoài từ trên xuống dưới,  khu vực tường, sàn, ban công, thang bộ, đồ nội thất...

Xử lý các vết bẩn 

Đây là công đoạn khó khăn nhất của việc vệ sinh sau xây dựng, đặt trưng của các công tình sau khi xây dựng xong thường sót lại các chất keo, sơn, xi măng dính trên sàn...rất khó làm sạch vì chúng ta không có hóa chất trang thiết bị chuyên dụng cũng như là kinh nghiệm để xử lý chúng.

Sau khi tiến hành hút bụi xong, chúng tôi sẽ đi kiểm tra và xử lý toàn bộ các vết bẩn này một cách tốt nhất nhờ vào các hóa chất chuyên dụng, các trang thiết bị hiện đại được thực hiện bởi các nhân viên giàu kinh nghiệm.

Vệ sinh tinh

Đây là công đoạn cuối cùng của vệ sinh sau xây dựng, công đoạn này chúng tôi sẽ cho lau chùi sạch sẽ từ trường, bóng đèn, đồ nội thất, nhà vệ sinh, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, ban công, cầu thang, hành lang, sàn nhà...  

Kiểm tra chất lượng, nghiệm thu công trình

Sau khi tiến hành xong công việc tổng vệ sinh công trình sau xây dựng, nhân viên giám sát của chúng tôi sẽ mời khách hàng đi kiểm tra lại công trình từ trong ra ngoài từ dưới lên trên để kiểm tra chất lượng dịch vụ có được đảm bảo như yêu cầu không. Trường hợp có sai sót hay chưa đạt yêu cầu chỗ nào chúng tôi sẽ cho nhân viên xử lý ngay lập tức.

Giai đoạn này là cần thiết cho khách hàng và chúng tôi, vì trong quá trình làm sạch không thể tránh khỏi sai sót, nếu chúng tôi bỏ sót một vài vết bẩn nào đó sẽ ảnh hưởng chung đến chất lượng của toàn công trình. Vì vậy khi chúng tôi vệ sinh xong, nhân viên chúng tôi cùng với khách hàng cần kiểm tra lại thật kỹ càng nhằm đảm bảo công trình được bàn giao với một chất lượng dịch vụ tốt nhất, khách hàng hài lòng nhất với dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.